Đồng hành cùng giá trị cộng hưởng

Tin tức & Sự kiện

Trang chủ Tin tức & Sự kiện

Giá thép tấm Việt Nam chưa tăng tốc với giá chào nhập khẩu

Thứ sáu, 27/09/2013 09:55:44
​Giá thép nội địa Việt Nam dường như vẫn chưa tăng tốc cùng với giá chào nhập khẩu từ phía nước ngoài. Trong nhiều tuần qua giá chào hàng nhập khẩu đã tăng lên khá cao trên tất cả các mặt hàng chính như thép tấm, thép kéo dây và hàng 2.0mm cán lại.
Giá thép nội địa Việt Nam dường như vẫn chưa tăng tốc cùng với giá chào nhập khẩu từ phía nước ngoài. Trong nhiều tuần qua giá chào hàng nhập khẩu đã tăng lên khá cao trên tất cả các mặt hàng chính như thép tấm,  thép kéo dây và hàng 2.0mm cán lại.

Giá chào tấm tăng từ mức 515 usd/tấn lên mức 555 usd CNF HCM/HP , với mức giá này thì trong nước phải tăng thêm tương đương khoảng 800 đ/kg , tuy nhiên mới chỉ tăng khoảng 500-600 đ/kg tính tới ngày hôm nay, tuy nhiên việc tăng này chỉ coi như bù đắp cho việc tỷ giá usd tăng trong thời gian vừa qua.Việc tăng giá này có lợi hơn cho các tồn khó trước đó tại Việt Nam.Giá thép tấm 3-12mm đang bán ở mức  13.200-13.400đ/kg .” Tuy giá tăng nhưng các đơn hàng  được mua với số lượng thấp từ 5-50 mt và số lượng đơn hàng tăng lên không nhiều” Một trưởng phòng kinh doanh thép tại HCM cho biết

Thép tấm từ độ dày 3mm trở lên  là nguồn nguyên liệu chính cho các công trình công nghiệp, cầu cống, nhà xưởng, kéo dây xả băng, đóng xà lan,cơ khí công nông nghiệp khác… vẫn đang ở tình trạng nhu cầu yếu.Thị trường từ giờ đến cuối năm sẽ trải qua giai đoạn mùa mưa, với sức tiêu thụ thấp, nhưng hi vọng sẽ trở nên khá hơn vào gần dịp tết Nguyên Đán , khi mà các nhu cầu tiêu thụ chung của xã hội tăng lên.